Kia Suloto 2023

Kia Motors đã công bố một bản nâng cấp đáng kể cho Kia soluto 2023 thế hệ thứ tư. Mẫu xe nâng cấp có một loạt các cải tiến nhằm củng cố vị thế của chiếc xe trong phân khúc hạng B có tính cạnh tranh cao.

Kia soluto 2023 nâng cấp kết hợp thiết kế ngoại thất và nội thất cập nhật với các công nghệ thông tin giải trí và an toàn ‘xe lớn’. Mẫu xe mới cũng cung cấp cho người lái hệ thống truyền động hiệu quả mới – bao gồm hệ thống hybrid nhẹ 48V chạy xăng đầu tiên của Kia, được trang bị một trong những ứng dụng đầu tiên của hộp số tay thông minh ‘ly hợp bằng dây’ mới của công ty.

Emilio Herrera, Giám đốc điều hành của Kia Motors Châu Âu, nhận xét: “Kia soluto 2023 là một chiếc xe quan trọng đối với Kia ở Châu Âu và trên toàn thế giới, và là một điểm vào thương hiệu Kia cho nhiều người lái xe. Mẫu xe nâng cấp được xây dựng dựa trên những điểm mạnh chính của xe – tính thực dụng, chất lượng và công nghệ – với hệ thống truyền động mới được điện khí hóa, thiết kế được làm mới cùng các tính năng an toàn và viễn thông tiên tiến thường thấy ở những chiếc xe thuộc nhiều phân khúc trên. Chúng tôi tin rằng những nâng cấp này sẽ giúp Rio thành công hơn bao giờ hết. “

Doanh số bán xe Kia soluto 2023 nâng cấp tại châu Âu bắt đầu từ quý 3 năm 2020. Xe được bán với tiêu chuẩn bảo hành 7 năm 100.000 dặm hàng đầu trong ngành của Kia.

EcoDynamics + xăng nhẹ hybrid mới với Hộp số tay thông minh mới

Kia soluto 2023 là chiếc Kia đầu tiên được trang bị hệ thống truyền động xăng điện nhẹ hybrid (MHEV). Hệ thống truyền động ‘EcoDynamics +’ mới kết hợp với động cơ ‘Smartstream’ 1.0 lít T-GDi (Phun xăng trực tiếp tăng áp) mới của Kia với hệ thống 48V MHEV của Kia, tối đa hóa hiệu suất nhiên liệu với hỗ trợ mô-men xoắn điện và phanh tái tạo.

EcoDynamics + đã được thiết kế để mang lại hiệu quả cao hơn từ động cơ đốt trong trên đường, triển khai và thu hồi năng lượng điện một cách liền mạch. Hệ thống này bổ sung công suất mô-men xoắn của động cơ từ pin lithium-ion polyme 48 volt nhỏ gọn, và kéo dài thời gian ‘tắt’ của động cơ với bộ phát điện Mild-Hybrid Starter (MHSG) mới.

MHSG được kết nối bằng dây đai với trục khuỷu của động cơ và chuyển đổi liền mạch giữa chế độ ‘động cơ’ và ‘máy phát điện’. Ở chế độ ‘động cơ’, khi tăng tốc, MHSG cung cấp hỗ trợ năng lượng điện để giảm tải động cơ và lượng khí thải. Khi xe giảm tốc, MHSG có khả năng chuyển sang chế độ ‘máy phát điện’ trong một số điều kiện nhất định, thu hồi năng lượng từ trục khuỷu để sạc lại pin.

Động cơ Smartstream mới thay thế cho động cơ 1.0 lít T-GDi ‘Kappa’ thế hệ trước của Kia soluto 2023 và được trang bị công nghệ Thời lượng van biến thiên liên tục (CVVD) tiên tiến của Kia, cùng một loạt các cải tiến khác. CVVD cho phép động cơ chuyển đổi liên tục giữa các chu kỳ đốt cháy khác nhau tùy thuộc vào tải, tối đa hóa hiệu quả trong mọi tình huống lái xe. Động cơ Smartstream tạo ra công suất tương tự như dòng động cơ Kappa trước đó – 100 ps hoặc 120 ps – nhưng cho phép đầu ra mô-men xoắn cực đại cao hơn 16% cho các biến thể 120 ps (200 Nm).

Nhìn chung, hệ thống truyền động EcoDynamics + mới giúp giảm lượng khí thải CO2 của Kia soluto 2023 từ 8,1% đến 10,7% (NEDC, chu trình hỗn hợp), và được cung cấp trên cả hai phiên bản 100 ps và 120 ps của động cơ mới. Cả hai hệ thống truyền động 48V sẽ được trang bị hệ thống Chọn Chế độ Lái, cho phép người lái lựa chọn tùy chỉnh ổ đĩa của họ với các chế độ ‘Sinh thái’, ‘Thể thao’ và ‘Bình thường’.

Kia soluto 2023 EcoDynamics + cũng là một trong những mẫu xe đầu tiên của Kia được trang bị Hộp số tay thông minh (iMT) mới của thương hiệu. Hệ thống ‘ly hợp bằng dây’ góp phần làm cho hệ thống MHEV tiết kiệm nhiên liệu hơn và lượng khí thải CO2 thấp hơn, đồng thời duy trì sự tham gia của người lái đối với hộp số sàn thông thường.

Thay vì liên kết cơ học, ly hợp của iMT được điều khiển hoàn toàn bằng điện tử. Nó tích hợp hoàn toàn với MHSG để tắt động cơ sớm hơn hệ thống khởi động Idle Stop & Go của Kia khi dừng xe, cải thiện hiệu suất nhiên liệu tổng thể.

Hệ thống truyền động xăng Smartstream mới

Kia soluto 2023o nâng cấp cũng có những sửa đổi lớn đối với hàng loạt tùy chọn động cơ xăng hiện có, nhằm tối đa hóa hiệu suất, giảm lượng khí thải CO2 và cải thiện khả năng lái xe. Cũng như các mô hình EcoDynamics +, dòng Kia soluto 2023 hiện được cung cấp tại châu Âu với lựa chọn động cơ xăng Smartstream – động cơ T-GDi 1.0 lít 100 ps mới và phiên bản mới của động cơ 1.2 lít hút khí tự nhiên của Kia, với Công nghệ phun hai cổng tiên tiến và công suất đầu ra 84 ps.

Động cơ T-GDi 1,0 lít 100 ps hiện cũng được cung cấp với hộp số tay sáu cấp, thay thế hộp số tay năm cấp trước đó và hộp số ly hợp kép tự động bảy cấp (7DCT) của Kia.

Các kỹ sư Kia cũng đã nâng cấp hệ thống Idle Stop & Go (ISG) của Kia soluto 2023, nhằm ghi nhận việc sử dụng xe trong khu vực đô thị tại các thị trường trên toàn cầu. Hệ thống ISG liên kết với phanh mới giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn bằng cách tắt động cơ khi cả phanh và bàn đạp ly hợp đều bị nhấn khi xe dừng lại. Động cơ bật trở lại khi nhả cả hai bàn đạp và xe vào lại số đã chọn của người lái. Trước đây hệ thống này được liên kết riêng với ly hợp. Điều chỉnh nhỏ này góp phần cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải của Kia soluto 2023.

Các số liệu chính thức về hiệu suất và hiệu suất cho hệ thống truyền động đốt trong cải tiến của Kia soluto 2023 nâng cấp sẽ được công bố gần ngày bán ra của chiếc xe.

Thông tin giải trí được nâng cấp với công nghệ viễn thông UVO Connect ‘Giai đoạn II’ sáng tạo

Kia soluto 2023 có hệ thống định vị vệ tinh màn hình cảm ứng được nâng cấp và là một trong những mẫu xe Kia đầu tiên ở châu Âu cung cấp hệ thống viễn thông UVO Connect sáng tạo ‘Giai đoạn II’ của thương hiệu, nâng cao khả năng kết nối và kiểm soát của xe, đồng thời giảm bớt căng thẳng cho những chuyến hành trình.

Kia soluto 2023 nâng cấp được trang bị màn hình cảm ứng 8,0 inch lớn hơn, cung cấp Hiển thị âm thanh hoặc Điều hướng vệ tinh tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của xe. Hệ thống mới cũng có tính năng đa kết nối Bluetooth®, cho phép người dùng kết nối tới hai thiết bị di động cùng lúc – một để sử dụng điện thoại rảnh tay và đa phương tiện; cái còn lại chỉ sử dụng cho phương tiện truyền thông. Chức năng chia đôi màn hình tiên tiến của nó cho phép người dùng điều khiển hoặc theo dõi các tính năng khác nhau của xe cùng một lúc, tùy chỉnh màn hình với một loạt các widget khác nhau. Hệ thống cung cấp Apple CarPlay ™ và Android Auto ™ không dây trên các mẫu xe được trang bị hệ thống Âm thanh hiển thị 8,0 inch mới, loại bỏ nhu cầu kết nối điện thoại thông minh của nhiều chủ sở hữu qua cáp.

Cung cấp hệ thống UVO của Kia, Kia soluto 2023 là một trong những xe Kia đầu tiên cung cấp các tính năng viễn thông UVO Connect ‘Giai đoạn II’ mới. Kia soluto 2023 cung cấp cho người lái xe quyền truy cập vào một loạt các Dịch vụ Trực tuyến ‘Giai đoạn II’, ngoài thông tin giao thông trực tiếp, dự báo thời tiết, các điểm ưa thích (POI), giá nhiên liệu và chi tiết về khả năng đỗ xe trên và ngoài đường – bao gồm giá cả, vị trí và tình trạng sẵn có. Hệ thống cũng có tính năng Nhận dạng giọng nói trực tuyến, được hỗ trợ bởi công nghệ máy chủ, cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói, rảnh tay, để tìm kiếm các POI, địa chỉ, cập nhật thời tiết hoặc gửi tin nhắn văn bản gần đó.

Ứng dụng UVO, tương thích với điện thoại thông minh Android và Apple, cũng cung cấp một loạt các tính năng ‘Giai đoạn II’ mới, cho phép chủ sở hữu kích hoạt một loạt các chức năng và tính năng từ xa. Tùy thuộc vào quốc gia, người dùng có thể gửi từ xa chỉ đường cho ô tô của họ trước một hành trình, kiểm tra vị trí của xe và truy cập các báo cáo và thông báo chẩn đoán về xe.

Kia sẽ tiết lộ thêm chi tiết về công nghệ UVO Connect ‘Giai đoạn II’ trước khi bắt đầu bán mẫu xe mới vào quý 3 năm 2020.

Được làm mới một cách tinh tế – một thiết kế bên ngoài sạch sẽ và sang trọng

Kia soluto 2023 được cập nhật có thiết kế mặt trước được làm mới để tôn lên phong cách và tính thể thao. Các tinh chỉnh khác giúp đơn giản hóa thiết kế của chiếc xe, tạo ra một diện mạo trang nhã và gọn gàng.

Thiết kế được làm mới vẫn giữ lại lưới tản nhiệt ‘mũi hổ’ mang tính biểu tượng của chiếc xe, được thu hẹp lại để có vẻ ngoài tập trung hơn và kết hợp với cản trước thấp hơn, rộng hơn và đèn sương mù mới đặc biệt. Những thay đổi này mang lại cho mặt trước của chiếc xe một diện mạo mượt mà hơn, nhưng có mục đích hơn, tạo cho nó một tư thế tự tin hơn trên đường. Tất cả các mẫu xe hiện nay đều có đèn pha LED hoàn toàn mới với đèn chiếu sáng tích hợp.

Hai màu ngoại thất mới được giới thiệu cùng với phiên bản nâng cấp là Xám lâu năm và Xanh thể thao, nâng tổng số tùy chọn bảng màu sơn lên chín, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và thị trường. Mô hình nâng cấp cũng được cung cấp với thiết kế bánh xe hợp kim 16 inch tám chấu mới.

Bầu không khí nội thất cao cấp và các tùy chọn tùy chỉnh màu sắc mới

Bên trong, Kia soluto 2023 có một loạt nâng cấp về hình ảnh, vật liệu và công nghệ để tạo ra bầu không khí cao cấp hơn và nâng cao chất lượng. Bản cập nhật chính là màn hình rộng 8,0 inch mới lớn hơn và màn hình kỹ thuật số 4,2 inch độ phân giải cao hơn trong cụm đồng hồ của người lái.

Kia soluto 2023 hiện cũng có sẵn tùy chọn tùy chỉnh nội thất mới dưới dạng gói màu xanh lam mới, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của xe và thị trường. Điều này làm tăng thêm màu sắc và sự tinh tế cho cabin, với nẹp ghế màu, bảng điều khiển và tay vịn cửa, kết hợp với chỉ khâu tương phản. Các mẫu xe GT-Line được trang bị nội thất một tông màu đen với đường chỉ và đường viền tương phản màu trắng trên ghế, và bảng điều khiển hiệu ứng sợi carbon để tăng thêm tác động trực quan.

Cả hai mẫu xe tiêu chuẩn và GT Line giờ đây cũng được trang bị tính năng điều chỉnh độ cao ghế lái và hành khách phía trước tùy chọn, giúp người ngồi phía trước tìm được vị trí lý tưởng.

Có các công nghệ an toàn ADAS mới

Kia soluto 2023 nâng cấp có một số Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Nâng cao (ADAS) mới nhất của Kia, chẳng hạn như Hỗ trợ Tránh va chạm phía trước (FCA) với nhận dạng người đi bộ, phương tiện và người đi xe đạp mới được giới thiệu, Hỗ trợ giữ làn đường (LKA), Cảnh báo sự chú ý của người lái xe (DAW), và Cảnh báo va chạm mù (BCW).

Hơn nữa, Kia soluto 2023 hiện cung cấp một số hệ thống an toàn chủ động mới để nâng cao sự an toàn cho người ngồi trên xe.

Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, phạm vi ADAS mới của Kia soluto 2023 bao gồm phiên bản mới nhất của hệ thống FCA của Kia, và cũng có sẵn với Hệ thống hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA), Cảnh báo giới hạn tốc độ thông minh (ISLW), Kiểm soát hành trình thông minh (SCC) và Hỗ trợ theo làn đường (LFA).

LFA phối hợp với SCC kiểm soát khả năng tăng tốc, phanh và đánh lái tùy thuộc vào các phương tiện ở phía trước và điều kiện mặt đường. Hoạt động ở tốc độ dưới 180 km / h, nó sử dụng camera và cảm biến radar để duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước, đồng thời giám sát vạch kẻ đường để giữ Kia soluto 2023 ở giữa làn đường của nó. Kia soluto 2023 cũng có Hệ thống hỗ trợ tránh va chạm giao thông phía sau (RCCA) và Cảnh báo có người ở phía sau (ROA).

Cuối cùng, một Cảnh báo Khởi hành Xe Hàng đầu cũng có sẵn, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, như một sự đổi mới hàng đầu. Nếu người lái xe dừng Kia soluto 2023 khi mật độ giao thông đông đúc hoặc đèn đỏ, nó sẽ cảnh báo họ nếu xe phía trước di chuyển đi và người lái xe Kia soluto 2023 không nhận thấy. Điều này giúp tránh sự bối rối có thể xảy ra khi những người tham gia giao thông thiếu kiên nhẫn khác ‘nhắc nhở’ người lái xe di chuyển để thay thế.