0982.96.93.96

Toyota Hilux và Toyota Innova mới nhận giải an toàn nhất trong phân khúc

Nhiều mẫu xe của Toyota trong đó có Innova và Hilux đã nhận giải thưởng trong hạng mục Bảo vệ hành khách tốt nhất, được đánh giá dựa trên các bài kiểm tra va chạm nơi đầu xe và thân xe do ASEAN NCAP thực hiện.

Toyota Hilux G AT màu Trắng 070Ủy ban Đánh giá Ô tô mới cho các nước trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa tổ chức lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix 2016 để tôn vinh thành tựu của các mẫu xe tham gia vào chương trình đánh giá của ASEAN NCAP trong 2 năm vừa qua.

Giải thưởng bao gồm 3 hạng mục chính: Bảo vệ hành khách tốt nhất, Công nghệ an toàn tốt nhất, và giải đặc biệt dành cho mẫu xe/doanh nghiệp có đóng góp trong việc nâng cao an toàn xe trong khu vực.

Trong khuôn khổ này, Toyota đã dành 6 giải thưởng trong hạng mục Bảo vệ hành khách tốt nhất, được đánh giá dựa trên các bài kiểm tra va chạm nơi đầu xe và thân xe, do ASEAN NCAP thực hiện. Trong đó, mẫu xe Toyota Innova đạt giải thưởng Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP) trong phân khúc MPV và chiếc xe bán tải Toyota Hilux đạt chứng nhận Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP) trong phân khúc MPV.

Bên cạnh đó, Toyota cũng được trao tặng một giải thưởng Công nghệ An toàn cho Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM). Đây được ghi nhận là sáng kiến công nghệ có ý nghĩa nhằm giúp phòng tránh tai nạn bằng việc cảnh báo người điều khiển phương tiện về các xe sắp đi tới và có thể nằm trong điểm mù.

Ngoài ra, Toyota Corolla đạt được “Chứng nhận Ngôi sao mới”. Nỗ lực này được công nhận vì các nhà máy Toyota trong khu vực ASEAN đã tiêu chuẩn hóa mẫu xe Corolla với Hệ thống ổn định thân xe (VSC) 2 và 7 túi khí cho toàn bộ các phiên bản, kể từ tháng 11/2016 trở về sau này.

Bên cạnh các giải thưởng trên, Toyota cũng được chứng nhận 5 sao trong hạng mục Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn (AOP) cho 3 mẫu xe được bán tại Đông Nam Á, gồm Hilux, Innova và Sienta, đã tham gia bài kiểm tra trong giai đoạn 2015 và 2016.

Toyota đã và đang phát triển các trang bị an toàn trên xe và triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trong vấn đề an toàn, bao gồm tiến hành các bài kiểm tra và mô phỏng va chạm, cũng như phân tích kết quả nhằm không ngừng cải thiện các đặc tính an toàn trên xe.

Nguồn: Báo mới