0982.96.93.96

Toyota và Lexus được người dùng đánh giá hài lòng nhất năm 2017

Dù trong thời gian vừa qua chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ đối với ôtô có dấu hiệu suy giảm, nhưng Toyota và Lexus vẫn được tín nhiệm hàng đầu.

Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ American Customer Satisfaction Index 2017 (ACSI 2017) vừa được tung ra, đã cho thấy người Mỹ ngày càng không hài lòng với những chiếc ôtô mà họ mới mua, tuy nhiên với Toyota và Lexus lại là chuyên khác. Khảo sát của ACSI thuộc thực hiện với sự tham gia của 3.934 khách hàng trong thời gian từ 1/7/2016 – 20/6/2017.

Toyota là hãng xe có chỉ số khách hàng hài lòng cao nhất tại Mỹ.

Các tiêu chí đánh giá mà ACSI đưa ra là độ đáng tin cậy, hiệu suất vận hành, ngoại thất, độ an toàn, nội thất, tiện nghi, độ hài lòng trên trang web, công nghệ và bảo hành.

Theo đó, chỉ số hài lòng trung bình của khách hàng Mỹ trên thang 0-100, là 81 điểm, giảm 1,2% trong năm nay. Chỉ số ACSI của tập đoàn General Motors (GM) năm nay là 82 điểm trong khi Ford kém hơn 1 điểm. Tiếp đến là tập đoàn Fiat-Chrysler với 77 điểm. Có thể nói, không một hãng xe Mỹ nào khiến khách hàng nội địa cảm thấy hài lòng trong năm nay.

Hãng xe ôtô Toyota có chỉ số khách hàng hài lòng cao nhất tại Mỹ, ở cả phân khúc đại trà lẫn xe sang. Chỉ số khiến khách hàng hài lòng của Toyota năm nay tăng 1% lên 86 điểm. Con số tương ứng của thương hiệu Lexus cũng là 86 điểm, tăng 2%. Ngoài Toyota và Lexus, top 6 hãng xe khiến khách hàng Mỹ hài lòng nhất năm 2017 phần lớn đều đến từ nước ngoài, bao gồm Subaru với 85 điểm (tăng 1%) và đứng thứ 2.

Chỉ số của thương hiệu Lexus cũng là 86 điểm, tăng 2%.

Vị trí thứ 3 thuộc về GMC của tập đoàn GM với 84 điểm. Theo sau đó là Hyundai với 83 điểm (tăng 2%), Kia với 82 điểm (tăng 4%) và Mazda với 82 điểm (tăng 2%). Đứng thứ 5 là thương hiệu xe sang Lincoln của Ford với 83 điểm, giảm 5%. Trong năm ngoái, Lincoln chính là hãng xe khiến khách hàng Mỹ hài lòng nhất. Vì hàng loạt vụ triệu hồi xe nên Honda tụt xuống vị trí thứ 6 với 81 điểm, giảm 2%, đồng hành cùng Chevrolet.

Tập đoàn Volkswagen có chỉ số khách hàng hài lòng là 79 điểm, tăng 1%, sau khi được vực dậy từ bê bối khí thải. Hai vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng thuộc về Dodge và Fiat với cùng 75 điểm. Trong phân khúc xe sang, Lexus đứng trên Mercedes-Benz, Cadillac, Lincoln, BMW, Audi và Volvo. Acura là hãng xe sang có chỉ số khách hàng hài lòng thấp nhất tại Mỹ trong năm 2017.

Điều này cho thấy, khách hàng Mỹ hài lòng với các dòng xe do những nhãn hiệu nước ngoài sản xuất. 77% những thương hiệu có chỉ số hài lòng trên trung bình năm nay đều là xe nhập khẩu. Đó là chưa kể, khoảng cách về chỉ số hài lòng giữa các hãng xe nội địa và nước ngoài ngày càng rộng vì sự đi xuống của xe Mỹ.

Nguồn: kienthuc.net.vn