0982.96.93.96

Vượt bài kiểm tra, Toyota Fortuner nhập Indonesia sắp về Việt Nam

Theo thông tin từ báo giao thông, lô xe Toyota Fortuner đầu tiên gồm 4 chiếc đã chính thức về cảng Hải Phòng, vượt qua các bài kiểm tra của cục đăng kiểm, chờ thông quan. Đây được xem là lô xe thử nghiệm đầu tiên trước khi nhập hàng loạt sản phẩm Fortuner về Việt Nam.

Có tổng cộng 4 chiếc Toyota Fortuner 2018 với 4 phiên bản khác nhau được nhập khẩu, tương ứng với các phiên bản đã được Toyota Việt Nam công bố giá bán trong tháng trước. Các xe này được xem là mẫu thử nghiệm, nhằm đánh giá quy trình nhập khẩu mới theo Nghị định 116 đối với các mẫu xe có nguồn gốc từ Indonesia.

Cả 4 chiếc Toyota Fortuner đều đã vượt qua các bài thử nghiệm và đã được cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu. Trước đó, Toyota Việt Nam cũng khá suôn sẻ trong việc nhập khẩu các xe từ Thái Lan như: Hilux và Yaris.

Cuối tháng 6 vừa qua, Toyota Việt Nam đã công bố giá bán đối với nhiều mẫu ô tô nhập khẩu năm 2018. Theo đó, Toyota Fortuner mới sẽ có giá 1,354 tỷ đồng cao hơn phiên bản trước 45 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hilux cũng có mức tăng giá cao nhất tới 22 triệu đồng (giá từ 695 – 878 triệu đồng).

Nghị Định số 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô chính thức có hiệu lực từ ngày 17/10/2017 đã tác động lớn đến thị trường ô tô nhập khẩu trong nước. Các mẫu xe nhập khẩu như: Toyota Fortuner, Ford Ranger, Honda Civic,… đều trở nên khan hàng, bán ”cầm cự” vì không thể đưa về nước lô xe mới do Nghị định 116 mới gây khó khăn.

Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)